Mẹo xếp đồ khi đi Trekking, Hiking nhàn tênh, bạn đã biết?

Nếu như bạn chuẩn bị có chuyến đi dã ngoại, leo núi cùng hội bạn thân hay chinh phục những miền đất mới hay đơn giản là du lịch, khám phá một mình bạn đã biết cách pick đồ đúng chuẩn chưa? Chỉ đơn giản là bỏ đồ quần áo hay các đồ dùng cần thiết vào balo nhưng nếu như để một cách hợp lý bạn sẽ dễ thao tác cất/lấy hơn nhiều
Hôm nay, balotot sẽ mách bạn những mẹo để xếp đồ hữu ích giúp bạn Trekking, Hiking nhàn tênh nhé!

Mẹo xếp đồ khi đi Trekking, Hiking nhàn tênh, bạn đã biết? 1
1. Để tối ưu hóa các ngăn chứa của balo, bạn cần phân chia không gian từng phần cho balo khi để đồ.

Chia balo thành các phần khác nhau, bạn sẽ để các món đồ dùng nặng và ít sử dụng phía đáy và ngay phần lưng balo như: túi ngủ, pin, sạc. Từ đáy lên và hướng dần ra ngoài là các món đồ như quần áo, đồ cá nhân nhẹ hay các món đồ thường xuyên cần đến. Như vậy đối với một chiếc balo phần đáy và lưng sẽ là đồ nặng đến nặng vừa, đỉnh và ngay phía ngoài nơi gần khóa kéo hay nắp balo là các món đồ nhẹ. Việc chia không gian để đồ như thế này giúp bạn khi mang balo sẽ không bị quá nặng vì tải trọng sẽ được phân chia đều ở vai và hông. Thông thường các balo leo núi, balo du lịch chuyên dụng cho leo núi, dã ngoại đều có phẩn đai ngực, đai bụng giúp giảm tải cho đôi vai vì vậy chia không gian như thế này giúp bạn tối ưu hóa công năng của hai đai hỗ trợ.

Mẹo xếp đồ khi đi Trekking, Hiking nhàn tênh, bạn đã biết? 2

2. Để dễ dàng khi truy cập, bạn nên chia các món đồ có cùng công năng vào những gói riêng biệt

Khi leo núi, đi rừng bạn sẽ cần mang theo nhiều những món đồ phục vụ: nấu ăn, sơ cứu y tế hay quần áo để thay. Việc chia các món đồ theo công năng sử dụng của nó sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác lấy khi cần. Ví dụ như ở trên chúng ta đã chia theo cân nặng, ở đây chúng ta có các món đồ cho nấu ăn như: bình gas, bếp ga mini, bật lửa…chúng ta sẽ để chung vào một túi, quần áo vào một túi, các loại thiết bị điện tử vào một túi: pin, sạc dự phòng, cab sạc,….Túi y tế, túi áo mưa hay đồ ăn vặt sẽ được để ở phần đỉnh balo nơi dễ dàng lấy nhất. Các mẫu balo trekking, hiking ngày nay đã trang bị áo mưa riêng biệt ngay đỉnh hoặc đáy balo bạn sẽ dễ dàng thao tác khi trời mưa.

Mẹo xếp đồ khi đi Trekking, Hiking nhàn tênh, bạn đã biết? 3

3. Để bảo đảm an toàn nhất, bạn nên bọc/gói đồ vào dry bag hoặc túi zip

Tuy balo ngày nay được trang bị áo mưa đi kèm hay chất liệu trượt nước, tuy nhiên bạn vẫn cần để đồ trong các túi zip hoặc dry bag. Tin chúng tớ đi, các đồ điện tử chỉ cần dính mưa là có chuyện ngay. Hay như đến tối mà túi ngủ của bạn ướt sũng bạn sẽ không thể chịu nổi khi cần một giấc ngủ ngon khi đi ngày dài đúng không nào?

Trên đây là những mẹo nhỏ khi xếp đồ giúp bạn có chuyến Trekking, Hiking nhàn tênh. Tham khảo ngay và chuẩn bị lên đường bạn nhé!