Bí kíp giúp bạn có một bộ ảnh phượt đáng ghen tỵ

Balotot.com – Ngoài một chiếc máy ảnh tốt, bạn cần biết kiên nhẫn, nhạy bén, nắm bắt được cảm xúc… nếu muốn có bộ ảnh du lịch ấn tượng.

1. Đầu tư máy ảnh tốt và biết cách sử dụng

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch và thích chụp ảnh thì nên đầu tư cho mình một bộ máy ảnh ngon lành. Trước chuyến đi, hãy dành thời gian đủ để tìm hiểu và tập luyện với máy mới, nắm rõ tất cả các chức năng. Tuy nhiên, nếu máy ảnh xịn vượt quá khả năng tài chính của bạn thì một chiếc smart phone có chức năng chụp ảnh tốt cũng sẽ phần nào giúp bạn thỏa mãn sở thích chụp ảnh du lịch.

2. Kiên nhẫn là chìa khóa

Khi bạn đi bộ đến một con phố đẹp, cổ kính và nhận thấy đây là cơ hội chụp ảnh hoàn hảo, hãy chờ đợi thêm chút nữa để xem cảnh còn thể tuyệt vời hơn nữa hay không. Nếu bạn chờ một người qua đường thú vị bước vào khung cảnh hay đạp xe ngang qua, bức ảnh của bạn sẽ khác biệt rất nhiều.

1

Để có bức ảnh đẹp, thời cơ và kiên nhẫn là yếu tố quan trọng.

3. Chụp con người

Việc ghi lại hình ảnh con người ở một thành phố hay đất nước xinh đẹp nơi bạn ghé thăm có thể đem đến một câu chuyện bên lề cho bức ảnh của bạn, đặc biệt là khi những con người đó thể hiện một nền văn hóa hay truyền thống khác biệt. Điều này cũng tạo nên sự đa dạng, thú vị hơn cho bộ ảnh du lịch của bạn và giúp khuấy động những kỷ niệm khi bạn trở về nhà.

4. Ghi lại những điều nhỏ bé

Cảnh nhìn từ xa rất ấn tượng nhưng khi lại gần nó có thể đem đến cho bạn nhiều điều thú vị hơn. Hãy chụp lại những cột mốc, biển chỉ dẫn bằng tiếng địa phương, những loài hoa, trái cây, và bất cứ thứ gì bạn thấy hấp dẫn và khác lạ so với quê nhà.

5. Tìm kiếm sắc màu

Việc tìm kiếm những màu sắc trong chuyến du lịch không chỉ giúp ảnh thú vị hơn, gợi cảm xúc cho người xem hơn, mà nó còn có thể khơi dậy cảm xúc của chính bạn trong chuyến đi. Những màu sắc rực rỡ thường giúp tâm trạng của con người tươi sáng hơn.

2

Cảnh sắc sẽ đẹp hơn nếu bạn biết cách lấy góc chụp và chịu khó để ý.

6. Chỉnh sửa ảnh nhưng đừng chỉnh quá đà

Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể không cần chỉnh sửa ảnh, nhưng hầu hết đều muốn điều chỉnh một vài chi tiết nhỏ. Bạn có thể làm những gì bạn thích để ảnh trông đẹp hơn, tuy nhiên, đừng quá lạm dụng công nghệ chỉnh sửa.

7. Nắm bắt cảm xúc

Nếu bạn lướt qua thứ gì đó và những cảm xúc vui vẻ, buồn bã, hoài cổ… bỗng trào dâng, hãy cố gắng chụp lại nó. Hãy thử chụp nhiều ảnh từ các góc độ khác nhau và xem cái nào khơi dậy nhiều cảm xúc của bạn nhất.

8. Luôn sẵn sàng để không bỏ lỡ

Hãy chắc chắn máy ảnh của bạn luôn sẵn sàng để bạn có thể chụp được những khoảnh khắc ngay khi nó xảy ra thay vì tiếc nuối vì mình không kịp chụp.

Tuệ Anh (theo WoWL)