Balo VNXK là gì ? Hiểu Thế nào là hàng giả, hàng lên và hàng Chính Hãng

Hiện nay nhu cầu sử dụng balo, túi xách, vali rất lớn từ trẻ em (đi học đựng laptop, bài vở, đi lượn đựng toolkit,….) cho đến người lớn (đi công tác, du lịch, đi làm, đi phượt bụi). Trên thị trường mặt hàng này được bày bán với đủ mẫu mã kiểu dáng, thương hiệu nhưng chủ yếu là hàng nhái, hàng tàu, hàng kém chất lượng. Trong khi đó rất nhiều khách hàng muốn mua ba lô, túi xách hàng ở đâu chính hãng, hàng VNXK nhưng giá phải hợp lý chứ không phải mua giá cao trong siêu thị hay trung tâm mua sắm lớn.

Hôm nay, balotot.com muốn chia sẻ cho các bạn những thông tin nho nhỏ mà đang được rất nhiều bạn quan tâm là balo VNXK là gì ? Nên hiểu thế nào là balo hàng giả, hàng nhái, balo lên và balo hàng chính hãng. Lý do thứ nhất là balotot.com thấy những thông tin này rất hay và hữu ích đối với những bạn còn đang phân vân thế nào là hàng chính hãng và thế nào là hàng nhái. Lý do thứ 2 là có rất nhiều khách hàng thắc mắc và hỏi “Balo VNXK là gì?’ “Hàng này có phải là hàng chính hãng không em?” ” Sao hàng chính hãng …. mà giá rẻ vậy, có phải hàng nhái không?” ..

Xem thêm:

Bài viết này shop tổng hợp và sưu tầm từ nhiều nguồn nên có phần nào chưa đúng hoặc thiếu xót mong các bạn góp ý bổ sung để hoàn thiện nhé !

 

1. Hàng nhập khẩu:

Đây là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, thường thì doanh nghiệp đứng ra làm đại lý phân phối cho các thương hiệu lớn và không có đại lý tại Việt Nam.

Hình thức này thì mẫu mã tương đối ok, chất lượng tuyệt cơ mà giá thì bằng giá hãng nên hơi chát ^^

2. Hàng VNXK (Việt Nam Xuất Khẩu):

Hàng Việt Nam xuất khẩu là gì?

Là hàng hóa được gia công tại Việt Nam, xuất khẩu đi các nước EU, Châu Mỹ…

Về mặt hàng này thì có nhiều nguồn, mình sẽ liệt kê một số nguồn mình biết như sau:

2.1. Hàng xuất dư:

Các công ty Việt Nam nhận các đơn đặt hàng từ phía đối tác nước ngoài theo mẫu mã và chất lượng mà họ yêu cầu rồi tiến hành sản xuất ( Công ty VN sẽ lo từ khâu mua nguyên vật liệu đến thành phẩm). Khi làm các công ty thường làm dư ra từ 3-5% để dự phòng bù hợp đồng khi có vấn đề xảy ra. Sau khi hàng được xuất đi từ 3-6 tháng công ty VN sẽ được phép thanh lý. Nói chung mặt hàng này chất lượng tốt, tuy nhiên cũng có hàng lỗi trong đó…

2.2. Hàng mẫu:

balotot

(trong sản phẩm thường gắn chữ “Sample” “not for sale” hoặc bị đục lỗ …) nguồn hàng này thường do các kỹ sư mang về kiểm định nhưng không mang trả nhà máy mà đem đi tặng người thân hoặc bán. Hàng này mẫu mã mới, chất lượng ok (nên họ mới không trả lại).

2.3. Hàng gia công

( Những hàng được gia công từ những nguyên liệu còn dư ra sau khi đã gia công đủ số lượng theo đơn đặt hàng của công ty mẹ)

2.4. Hành thanh lý
( Là những hàng sau khi gia công nhưng không theo đúng hợp đồng dẫn tới hợp đồng bị hủy nên công ty đem ra bán thanh lý)

2.5. Hàng lên (hàng copy)

– Công ty chính hãng kiểm soát gắt gao phía đối tác VN sẽ bỏ luôn lô hàng chấp nhận mất tiền đặt cọc ( Thông thường khoảng 40% giá trị hợp đồng) Khi này phía nhà máy gia công ở VN sẽ bán ra ngoài để thu hồi vốn.

– Công nhân ăn cắp nguyên liệu ra ngoài gia công.

3. Hàng giả và hàng nhái:

Cái này thì không cần nói nhiều, thường của Tàu khựa, giá rẻ bèo, chất lượng còn tệ hại hơn hàng lên

Tóm lại:

– Hàng giả thì mình không động đến

– Hàng nhập thì giá cao quá

– Còn hàng VNXK và hàng lên thì tuỳ các bạn chọn nhé, giá cũng tương tự nhưng hàng lên không được sử dụng công nghệ như hàng VNXK nên đôi lúc sẽ có những lỗi nhỏ.

 

Đúc kết

– Khi bạn mua các sản phẩm của các hãng chuyên đồ outdoor như ba lô the north face , CrumplerJack WolfskinBalo 511 ….vv. không có đại lý tại Việt Nam bạn phải biết thế nào là Balo xuất khẩu, tại sao có các mặt hàng này để bán , và nó xuất đi đâu ? hàng lên có những điểm nào ? hàng xuất khẩu xịn có những điểm nào để nhận biết . Và nếu chính xác là xk xịn thì bạn phải biết tại sao nó có mặt ở cửa hàng bạn mà kkhông phải là một trung tâm mua sắm lớn của nước ngoài và có cái giá cả 100usd chứ không phải 500k hay 800k như bạn đang bán .

Và quan trọng là ngoài việc mua được 1 món hàng bạn còn có thể biết được thông tin sản phẩm mình đang mua , điều này có thực sự quan trọng nó giúp bạn hiểu hơn về giá trị đồng tiền mình bỏ ra

Con số chính xác hàng balo vnxk để cung cấp cho thị trường chỉ ở mức độ 30% các mặt hàng đang bán . Vậy các bạn sẽ cứ phải kiếm 30% đó để buôn bán hay sao? nên mong các bạn đừng quá cầu toàn cho việc VNXK xịn .Cái này nếu mình nói là xịn thì cũng chỉ có những người buôn mới biết đó là xin hay không xịn .

– Quan trọng là chất lượng, kiểu dáng, giá cả … tất cả có thể theo tiêu chuẩn VNXK không thôi . Và cam đoan là chất lượng bảo ổn hơn hàng Chợ , hàng trung quốc, hàng Quảng Châu trung bình …

Nếu bạn mê những chiếc balo du lịch, balo thể thao, balo laptop, balo máy ảnh thì hãy thử nhanh chóng một lần ghé qua shop balotot.com để lựa chọn cho mình một chiếc thật ưng ý nhất.

Balotot.com cam kết không bán hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng cho người tiêu dùng, hãy đồng hành cùng balotot.com trên những chuyến du lịch của mình nhé!