7 dấu hiệu bạn phải đi du lịch trước khi quá trễ

Nếu chưa khám phá hết đất nước mình, chưa bao giờ bị lạc hay chưa lôi kéo được ai chia sẻ đam mê dịch chuyển với mình thì bạn còn chưa đi đủ đâu.

1. Chưa khám phá hết đất nước mình

Nhiều người than phiền không có đủ tiền để đi du lịch nước ngoài hay không thể xin nghỉ đi du lịch nhiều ngày. Dường như bạn đã quên mất rằng bạn có thể khám phá những nơi gần hơn trong thành phố, trên đất nước mình. Một chuyến đi dịp cuối tuần cũng có thể tuyệt vời như kỳ nghỉ hai tuần đến quốc gia khác.

2. Chưa bao giờ bị lạc

Bạn sẽ không học được điều gì nếu đi du lịch bất cứ đâu với một bảng kế hoạch chi tiết từng ngày chơi gì, ăn ở đâu… Hãy mạo hiểm một chút, đi mà không có kế hoạch, bỏ quên bản đồ một ngày và chỉ đi lang thang không mục đích hay lý do.

1

“Thích là nhích” – Những bạn trẻ nên tranh thủ thời tuổi trẻ để đi khám phá được nhiều nơi trên thế giới.

3. Chưa để du lịch thay đổi chính mình

Khi ai đó hỏi “du lịch thay đổi bạn như thế nào”, bạn không thể trả lời hay chỉ có thể liệt kê trên đầu ngón tay, điều đó có nghĩa là bạn còn chưa đi đủ. Câu hỏi này có thể lấy của bạn hàng giờ đồng hồ kể lể về niềm đam mê dịch chuyển, những kinh nghiệm, kỷ niệm đáng nhớ trong những chuyến đi.

4. Chưa lôi kéo được ai đi du lịch

Nếu đi nhiều, bạn sẽ đam mê du lịch và truyền cảm hứng cho những người xung quanh muốn chia sẻ niềm đam mê với bạn. Dù họ chưa thực sự lên đường, ít ra những chuyến đi của bạn cũng khiến họ suy nghĩ đến việc chui ra khỏi vỏ ốc để ngắm nhìn thế giới. Cách đơn giản là bạn có thể chia sẻ những câu chuyện du lịch thú vị và những bức ảnh của mình trên mạng xã hội.

2

Những hình ảnh tuyệt vời trong chuyến đi của bạn khiến người khác ghen tỵ đồng thời truyền cảm hứng cho họ cũng đi du lịch.

5. Không có một nhóm bạn quốc tế

Những người yêu dịch chuyển luôn có ai đó để trò chuyện online ở bất cứ khung giờ nào bởi họ gặp gỡ rất nhiều người từ các quốc gia, châu lục. Nếu không có người bạn quốc tế nào, giờ là lúc để bạn ra ngoài và kết bạn với ai đó.

6. Chưa từng phải viết đi viết lại danh sách du lịch

Bạn càng đi nhiều thì càng cảm thấy mình chưa thực sự đi được bao nhiêu. Bạn không ngừng tìm kiếm những điểm đến mới hấp dẫn để bổ sung vào danh sách du lịch, sắp xếp chuyến đi tới. Khi đi vòng quanh thế giới, bạn sẽ được nghe nói về những điểm đến mới và lại thêm chúng vào danh sách phải đến không sớm thì muộn của mình.

7. Chưa từng sống hoàn toàn trong một khoảnh khắc

Nếu bạn có thể nhắm mắt lại, tưởng tượng đến một địa điểm, hồi tưởng lại mùi hương, âm thanh xung quanh… có nghĩa là bạn đã hoàn toàn chìm đắm trong một khoảnh khắc ở đâu đó trong chuyến đi của mình. Nếu không, hãy trở lại đó một lần nữa.

Tuệ Anh (theo WoWW)