4 cung đường phượt hấp dẫn nhất miền Bắc

Tùy vào điều kiện mà các đoàn phượt thường lựa chọn những cung đường khác nhau như chinh phục, ngắm cảnh hay cắm trại, nghỉ ngơi cùng bạn bè…
Với phong cảnh thiên nhiên kỳ thú cùng những cung đường nhiều thử thách, miền Bắc chính là điểm đến hấp dẫn nhiều dân phượt. Dưới đây là 4 cung đường tại miền Bắc được nhiều dân phượt yêu thích và lựa chọn nhất.

1.Cung chinh phục

1
Được nhiều dân phượt lựa chọn nhất trên mỗi hành trình của mình chính là chinh phục các điểm đến ở nơi khó khăn và hiểm trở. Tùy vào thời gian và điều kiện mà mỗi đoàn phượt lại lựa chọn những điểm đến khác nhau. Phổ biến nhất là cung chinh phục cực tây Tổ quốc là Apachai với độ cao 1.864 m và đỉnh Fanxipang cao 3.143 m so với mặt nước biển. Nếu như Apachai hấp dẫn dân phượt vì là địa điểm đặt cốc mốc của Việt Nam với hai nước láng giềng Trung Quốc và Lào thì Fanxipang lại chính là ngọn núi cao nhất Việt Nam.

Bên cạnh hai địa danh nổi tiếng trên, cung chinh phục còn có nhiều địa điểm khác đầy gian nan và thử thách nhưng nhưng lại được nhiều dân phượt ưa thích như cực bắc cột cờ Lũng Cú (Hà Giang), chinh phục thác Háng Tề Chơ (Yên Bái), thác 10 tầng (Thái Nguyên), đỉnh Hàm Lợn (Hà Nội), …

Thông thường những cung chinh phục đòi hỏi người tham gia phải có thể lực tốt và có nhiều kinh nghiệm trong việc đi phượt như các kỹ năng leo núi, tránh bão…. Do vậy hãy trang bị cho mình thật tốt các thông tin cần thiết để có một chuyến đi an toàn mà vẫn thỏa mãn được đam mê chinh phục.

2.Cung ngắm cảnh

2
Miền Bắc Việt Nam nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên đẹp nao lòng người, những khung cảnh khiến người đặt chân một lần là nhớ mãi không thôi. Chẳng thế mà cứ mỗi khi mùa về, các đoàn phượt và mê du lịch lại rủ nhau lên đường để có cơ hội chiêm ngưỡng cũng như lưu lại những hình ảnh đầy quyến rũ ấy.

Có 3 cung ngắm cảnh phổ biến nhất miền bắc với dân phượt hiện nay mà bạn có thể tham khảo là cung lúa chín Tây Bắc, cung tam giác mạch Hà Giang và cung Mộc Châu với đồi chè, hoa cải trắng hay hoa mơ, hoa mận. Ngoài ra còn có nhiều điểm đến ngắm cảnh hấp dẫn khác như mùa lúa Bắc Sơn, biển Đồng Châu (Thái Bình), mùa hoa đào Sa Pa (Lào Cai)… Nếu muốn lựa chọn cung đường ngắm cảnh đẹp, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về thông tin điểm đến theo mùa để chắc chắn không bỏ lỡ mục đích cuối cùng của chuyến đi.

3. Cung cắm trại, nghỉ ngơi

3
Nếu như cung chinh phục thường hướng tới những địa điểm xa và nhiều khó khăn hơn thì cung cắm trại, nghỉ ngơi lại ưu tiên tối đa những điểm đến gần nơi xuất phát. Chính vì vậy các cung đường như thế này khá phù hợp với những người lần đầu tiên làm quen với đi phượt hay những ai hạn chế về mặt thời gian mà vẫn muốn vi vu trên đường.

Thông thường các cung phượt cắm trại, nghỉ ngơi chỉ được tổ chức vào các ngày cuối tuần, do vậy một số địa điểm thường được ưu tiên hàng đầu như Đồng Cao (Bắc Giang), vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội), Tam Đảo (Vĩnh Phúc),…

4. Các cung phượt kết hợp

4
Không đơn giản hướng tới các mục đích đơn lẻ như ba cung phượt nói trên, các cung phượt kết hợp thường lựa chọn điểm đến nhằm thỏa mãn nhiều mục đích của người tham gia như vừa chinh phục, cắm trại, vừa ngắm cảnh và thử thách bản thân… Các cung đường kết hợp như vậy hiện nay cũng được nhiều phượt thủ ưu tiên hơn cả vì phù hợp với nhiều người. Một số cung bạn có thể tham khảo như cung chinh phục cực bắc Tổ quốc, ngắm tam giác mạch ở Hà Giang, leo Faxipang ngắm hoa đỗ quyên mùa hè, leo núi ngắm bình minh ở đỉnh Hàm Lợn,..

Theo VnExpress