19 tips chuẩn bị hành lý du lịch ứng phó mọi hoàn cảnh

Mang túi zip lock, lọ nhỏ đựng mỹ phẩm, scan giấy tờ quan trọng… là những điều cần chuẩn bị trước khi bạn lên đường.

du-lich-mot-m

1. Mang những chiếc túi zip lock để đựng đồ đạc quan trọng như điện thoại, hộ chiếu, giúp chúng không bị ướt và dễ tìm. Bạn cũng có thể dùng túi zip lock để đựng riêng những loại tiền tệ khác nhau khi đi du lịch nước ngoài.

2. Dùng bình, chai nhỏ để đựng hóa mỹ phẩm ưa thích của bạn cho chuyến đi. Sử dụng loại dầu gội hay dùng chắc chắn sẽ tốt hơn dầu gội khách sạn cung cấp sẵn.

3. Chuẩn bị trước khi đi qua cổng an ninh như mặc loại quần không cần dây lưng, chú ý những đồ vật nào được xách tay lên máy bay, dung tích nước hoa…

4. Scan những giấy tờ quan trọng và trữ trên dịch vụ trực tuyến phòng khi bạn bị mất giấy tờ.

5. Để những thứ thật quan trọng vào hành lý xách tay lên máy bay, phòng khi hành lý ký gửi bị thất lạc. Nếu có thể, hãy cho ít quần áo để thay vào hành lý xách tay, bạn sẽ không phải mặc một bộ đồ bẩn suốt hành trình nếu hãng hàng không lỡ làm mất hành lý của bạn.

6. Nếu bạn định mua đồ lưu niệm trong chuyến đi, hãy mang theo một chiếc túi vải nhỏ để đựng đồ trên đường về.

7. Mua sẵn một bộ phích cắm chuyển đổi, bởi bạn không thể biết nơi mình đến dùng loại ổ nào và rất dễ gặp khó khăn khi cần sạc điện.

8. Mang son và tuýp kem dưỡng ẩm nhỏ để tránh bị khô da trong chuyến bay dài.

9. Mang nhiều quần áo không cần ủi để dễ gấp gọn vào valy và đỡ tốn tiền sử dụng dịch vụ của khách sạn. Nếu bạn đặt phòng ở nơi rẻ để tiết kiệm tiền, bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn giặt là.

10. Mang sẵn băng keo cá nhân, đặc biệt với những chuyến đi bạn phải đi bộ nhiều. Chân bạn sẽ bị đau, dù không chảy máu nhưng vẫn tốt hơn khi có thêm miếng đệm lót.

11. Một chiếc khăn quàng hay chăn mỏng sẽ giúp giữ ấm trong chuyến bay, hoặc bạn có thể dùng nó để lót chỗ ngồi khi cần.

12. Mang theo vài túi giấy ăn nhỏ, bạn có thể cần đến nó trong nhiều trường hợp.

13. Một chiếc còi an toàn sẽ giúp ích cho bạn nhất là khi đi du lịch một mình hay du lịch mạo hiểm.

14. Mang theo đèn pin loại nhỏ, đặc biệt với chuyến đi leo núi, cắm trại, bởi ai biết được khi nào bạn sẽ bị vây trong bóng tối, không có điện xung quanh.

15. Nếu bạn đeo kính, hãy mang theo một cặp phòng khi kính của bạn bị vỡ hay mất. Bạn cũng có thể mang đơn kính thuốc theo để mua một cặp kính mới ở địa phương.

16. Mang một bộ kim chỉ mini nếu nhỡ bạn có bộ đồ nào đó cần mặc mà không may bị rách.

17. Kìm cắt móng tay không chỉ chăm sóc bộ móng của bạn mà còn rất hữu ích khi rạch thùng giấy, cắt dây…

18. Mua phòng sẵn một vài loại thuốc, đặc biệt là thuốc chống nôn, tiêu chảy.

19. Nếu bạn sợ mình bị đè nặng bởi quá nhiều hành lý, hãy chỉ mang những thứ giúp bạn có thể sống sót.

Tuệ Anh (theo Buzzfeed)