10 lý do siêu ‘chuối’ khi từ chối một chuyến du lịch

Balotot.com – Nếu bạn nghĩ du lịch tốn tiền, lãng phí thời gian, nguy hiểm và không cần thiết thì đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

1. ‘Du lịch tốn rất nhiều tiền’

Du lịch không tốn nhiều tiền nếu bạn biết lập kế hoạch chu đáo. Bạn cũng có thể đi du lịch một năm một lần, tham quan những điểm đến có chi phí rẻ ở trong và ngoài nước. Vé máy bay thường là khoản tốn kém nhất, vì thế hãy theo dõi những đợt bán vé ưu đãi, khuyến mãi của các hãng hàng không để săn vé rẻ.

2. ‘Tôi không có thời gian đi du lịch’

Nếu bạn nói không có thời gian đi du lịch thì cũng có nghĩa bạn không có thời gian để sống. Nhận ra điều gì khiến bạn hạnh phúc và theo đuổi nó là điều rất quan trọng. Nếu bạn có ước muốn đi đây đó và khám phá thế giới, thưởng thức những món ăn mới lạ, trải nghiệm những điều mới mẻ…, thì bạn nên thực hiện nó. Công việc hàng ngày của bạn sẽ vẫn ở yên đó để chào đón bạn khi bạn trở về.

du-lich

3. ‘Tôi chẳng có ai đi du lịch cùng’

Nếu vậy, câu trả lời đơn giản chính là: Hãy đi một mình.

Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm du lịch một mình khi không có ai đồng hành.

4. ‘Tôi quá bận tập trung cho sự nghiệp’

Thành công trong sự nghiệp như một liều thuốc khiến chúng ta cứ cố phấn đấu mãi để đạt được nhiều hơn mà chưa thấy điểm dừng. Trong khi đó, du lịch sẽ mở mang tầm mắt và tâm trí bạn, giúp tư duy sáng tạo hơn. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận ra cái nhìn mới về cuộc sống sẽ giúp bạn như thế nào trong công việc.

5. ‘Tôi không cần đi du lịch’

Những ai nghĩ không cần đi du lịch hoặc không thấy giá trị của việc đi du lịch rõ ràng là chưa bước chân ra ngoài thế giới. Du lịch sẽ thay đổi bạn theo những cách mà bạn chưa từng nghĩ đến. Nó sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống, nâng cao nhận thức toàn cầu và buộc bạn phải tìm hiểu sâu hơn thế giới nội tâm của mình để tìm kiếm mục đích sống của chính bạn.

6. ‘Tôi còn nhiều món nợ phải trả thay vì tiêu tiền đi du lịch’

Vậy thì, du lịch sẽ là mục tiêu cho bạn nhanh chóng giải quyết nợ nần và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

7. ‘Tôi sẽ đi du lịch một ngày nào đó’

Nếu bạn luôn chờ đợi “đến một ngày nào đó” thay vì tạo ra “ngày hôm nay” thì bạn sẽ không bao giờ đến được bất cứ đâu trong đời. Hoặc, “ngày nào đó” bạn có thể đi du lịch là lúc bạn đã già yếu, không còn đủ sức khỏe. Trước khi bạn nhận ra điều đó, bạn đã lỡ mất cơ hội khám phá thế giới.

8. ‘Tôi không biết lên kế hoạch thế nào’

Bạn có thể tự tìm hiểu thông tin trên mạng hay nhờ tư vấn các điểm đến, chi phí, lịch trình… Bạn cũng có thể đặt tour và đi theo đoàn để được hỗ trợ suốt hành trình.

9. ‘Du lịch nguy hiểm lắm’

Nhiều người lo lắng chuyện bị tai nạn, bị tấn công, bị bắt cóc… khi đi du lịch. Trên thực tế, những rủi ro này hiếm khi xảy ra nếu bạn chuẩn bị sẵn kiến thức cho mình. Bên cạnh đó, nhiều rủi ro, tai nạn có thể xảy ra ngay tại chính ngôi nhà của bạn.

10. ‘Tôi du lịch qua chương trình TV là được’

Bạn có thể ngồi nhà xem các chương trình cuộc sống đó đây, vòng quanh thế giới hay thế giới động vật để có cái nhìn khái quát về cuộc sống ở những vùng đất bạn chưa từng đặt chân đến. Tuy nhiên, “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, chỉ xem bằng mắt qua TV không thể sánh bằng tận mắt chứng kiến, cảm nhận bằng tất cả các giác quan khi được đứng giữa thiên nhiên.

Tuệ Anh (theo WWL)