Bật mí cách vệ sinh vali kéo chất liệu vải đúng cách!

Những chiếc vali kéo là người bạn đồng hành của bạn trên chuyến hành trình đi du lịch, du học hay công tác, giúp bạn luôn thoải mái và rảnh rang mà không lo phải mang vác hành lý cồng kềnh. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thật khó để tránh được việc chiếc vali bị bám bẩn và cần vệ sinh. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh vali kéo chất liệu vải đúng chuẩn chưa? Đừng lo lắng vì balotot.com sẽ bật mí ngay cho bạn đây!

– Du lịch chỉ cần một em balo thể thao thế này là đủ
– “Back to school” chọn balo đi học nào cho ấn tượng
– 3 mẫu balo thời trang khiến bạn đổ gục từ cái nhìn đầu tiên

Những chiếc vali vải vẫn luôn là item yêu thích và là sự lựa chọn của nhiều người nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Nhưng vệ sinh thế nào để vali vừa sạch sẽ mà lại trông như mới và không bị bạc màu thì hẳn phải có những lưu ý riêng đúng không nào! Tham khảo ngay các bí kíp dưới đây nhé!

Bật mí cách vệ sinh vali kéo chất liệu vải đúng cách! 1
– Xác định xem có cần thiết phải giặt không?

Trên thực tế khi giặt vali vải thường xuyên sẽ khiến chiếc vali của bạn hỏng nhanh hơn do tiếp xúc với chất tẩy rửa. Cũng như giặt vali có thể thấy các vết bẩn được loại bỏ nhưng nếu như bạn để ý kỹ thì những khoảng bạn dùng bàn chải sẽ làm sờn, xước bề mặt vải. Chính vì thế, trước khi giặt vali kéo vải bạn cần cân nhắc xem đã cần thiết phải vệ sinh bằng cách giặt vali chưa nhé! Có rất nhiều cách để bạn loại bỏ vết bụi bẩn trên vali mà chưa cần thiết phải giặt nó. Khi vali chỉ bám một chút bụi bạn có thêt lấy khăn ẩm lau và lau lại bằng khăn sạch hoặc bạn có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ những vết bẩn này. Và chỉ khi vết bẩn quá cứng đầu, bụi bẩn bám quá lâu mà không thể lau hay dùng máy hút bụi có thể hút được thì bạn mới cần thiết phải giặt vali bạn nhé!
Và trong trường hợp, nếu như chiếc vali của bạn đã quá cũ và nát rồi thì balotot.com khuyên bạn nên mua cho mình một chiếc vali mới nhé!
Tham khảo ngay các mẫu vali đang sale cực sốc nhà balotot.com tại: https://balotot.com/vali-keo-giam-gia-cuc-soc-mua-ngay-di-cho-chi/

– Cất đồ đạc khỏi vali

Bạn biết đấy, trước khi vệ sinh hay làm sạch bất cứ đồ dùng gì bạn cũng nên làm trống nó trước tiên đúng không nào? Hãy bỏ tất cả mọi đồ đạc bạn đang cất trong vali ra, trước khi giặt vali bởi trong quá trình giặt có thể sẽ làm hư hỏng đồ đạc của bạn nếu như bị bỏ sót lại đấy nhé!

– Vệ sinh bề mặt vali

Balotot.com khuyên bạn nên vệ sinh bề mặt vali trước tiên bằng bàn chải hoặc chổi khô để giúp loại bỏ lớp bụi bám trên bề mặt vali. Những khe khó vệ sinh bạn có thể dùng máy hút bụi! Hoặc với những vết bẩn bụi lâu ngày bạn cũng nên dùng máy hút bụi để dễ dàng làm sạch hơn bạn nhé!

– Thử nghiệm với chất tẩy rửa khi khi làm sạch toàn bộ vali

Bạn biết đấy, cũng giống như quần áo vali vải cũng được cấu tạo từ các sợi vải đơn thuần. Nên trước khi bạn làm sạch vali bằng xà phòng hay bất kì loại chất tẩy rửa nào, bạn nên thử dùng chúng lên một góc nhỏ vali trước, balotot.com khuyên bạn nên thử ngay phần vải góc phía đáy vali vì nếu như không may có thể bị bạc màu thì cũng khó có thể nhìn thấy vết khác biệt nhỏ này nhé!

Nếu như thử nghiệm chất tẩy rửa của bạn không gặp vấn đề gì, không làm phai màu vali, chúng ta mới tiến hành làm sạch toàn bộ vali bằng xà phòng hay chất tẩy rửa nhé!

– Giặt vali bằng tay

Khi giặt vali bằng tay, bạn lưu ý giặt nhẹ nhàng tránh cọ xát mạnh làm hỏng các chi tiết như cần kéo, các nẹp kim loại hay nhựa trên vali để không làm gãy chúng nhé. Sau khi giặt, bạn nên để vali khô tự nhiên, không cần sấy hay bất kỳ các tác động khác tránh làm sờn bề mặt vải hay hư hỏng các chi tiết khóa kéo, bánh xe.

Bật mí cách vệ sinh vali kéo chất liệu vải đúng cách! 2
Ngoài ra lưu ý cho bạn khi không sử dụng vali, bạn nên dùng bọc nilong để bảo quản giúp vali không bị bụi bẩn và luôn sạch sẽ bạn nhé!